Danh mục sản phẩm

Danh mục nổi bật

Chọn kiểu dáng trang trí và màu sắc cửa cổng như thế nào?

21-05-2020

     Hàng rào, cổng nhà đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ an toàn cũng như làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc, kiểu dáng hàng rào, cổng sắt sao cho đẹp và phù hợp theo quy tắc phong thủy thì chắc hẳn không phải ai cũng nắm được.

 

     Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm lựa chọn màu sắc, kiểu dáng cửa cổng cho bạn tham khảo.

 

Kinh nghiệm chọn kiểu dáng trang trí và màu sắc cửa cổng

 

1. Quy tắc tương sinh, tương khắc chọn màu sơn cửa cổng, hàng rào

 

     Trong 5 mệnh ngũ hành sẽ tương ứng với các màu sắc như sau: mệnh Kim tương ứng với vàng nhạt, trắng; Mộc tương ứng với xanh lá; Thủy tương ứng với màu đen, xanh nước biển, tím; Hỏa tương ứng với màu đỏ; Thổ tương ứng với màu vàng đất, màu nâu.

 

 

     Theo quy tắc tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Còn quy tắc tương khắc thì Kim khắc Hỏa, Hỏa khắc Thủy, Thủy khắc Thổ, Thổ khắc Mộc, Mộc khắc Kim.

 

     Vì vậy, trong quá trình chọn màu sơn cho cửa cổng, hàng rào nói riêng và toàn bộ ngôi nhà nói chung bạn cần phải dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc này để tránh làm ảnh hưởng không tốt đến gia đình bạn.

 

2. Chọn màu cửa cổng theo hướng

 

     + Hướng Đông: Đây là hướng tượng trưng cho mùa xuân, bạn có thể bố trí thêm chậu cây cảnh sẽ giúp mang lại cảm giác tươi sáng và thu hút tài lộc vào nhà.

 

     + Hướng Tây: Thuộc hành Kim thì bạn chọn sơn cổng màu trắng hoặc màu sữa sẽ giúp mang lại ánh sáng và không khí ấm áp cho ngôi nhà. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các gam màu nhạt khác như: hồng phớt, xanh nhạt sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho ngôi nhà.

 

     + Hướng Nam: phù hợp với sơn cổng màu đỏ, hồng sẽ vừa giúp mang lại tài lộc vừa tạo cảm giác ấm áp.

 

     + Hướng Bắc: nếu cổng nhà ở hướng này sẽ hợp với màu xanh dương, màu ghi, màu xám.

 

 

3. Trang trí hàng rào theo phong thủy

 

     Chọn họa tiết trang trí hàng rào sao cho phù hợp với phong thủy cần chú ý các điểm sau:


     + Không nên xây hàng rào quá kín hoặc quá thưa có thể chui qua được. Việc thiết kế hàng rào có ảnh hưởng năng lượng vào nhà, nếu hàng rào quá kín sẽ tạo sự bế tắc trong việc trao đổi vận khí vào nhà gây nên sự bí bách trong gia đình. Ngược lại, nếu hàng rào quá trống sẽ gây ra nhiều điều thị phi cho gia chủ.


     + Không nên xây hàng rào quá cao hoặc quá thấp, nếu hàng rào cao hơn nhà sẽ làm cản hết tài lộc và dương khí vào nhà, khiến gia chủ quanh năm nghèo khó. Ngược lại, nếu hàng rào quá thấp thì tất cả vận khí tài lộc và may mắn của gia đình sẽ bị kéo ra ngoài.

 

back-to-top.png