Danh mục sản phẩm

Danh mục nổi bật

Cách vệ sinh đồ gia dụng sắt mỹ thuật

02-05-2020

Cách vệ sinh đồ gia dụng sắt mỹ thuật

 

     Đồ gia dụng sắt mỹ thuật thường có sự kết hợp với kiểu cách của ngôi nhà hoặc sân vườn. Ngoài những đồ đạc cho sân vườn, sắt mỹ thuật còn được dùng cho bàn ghế, khung giường và các đồ gia dụng nội thất khác.

 

 

     Bạn phải vệ sinh đồ ngoại thất thường xuyên vì chúng chịu sự tác động trực tiếp của môi trường xung quanh. Tuy nhiên, dù là nội hay ngoài thất, thỉnh thoảng đều cần được làu chụi sạch sẽ. Bạn có thể tự vệ sinh với những thứ có sẵn trong nhà bếp mà không cần tốn nhiều thời gian. Và đây là những thứ bạn cần để vệ sinh đồ gia dụng sắt mỹ thuật:

 

      - Bọt biển

 

      - Thùng / Xô

 

      - Nước rửa chén

 

 1. Cách thức thực hiện như sau:

 

1. Trộn 1 muỗng canh nước rửa chén vào thùng nước ấm khoảng 30 lít. Mang đồ nội thất ra ngoài (ngoại trừ những cái có kích thước quá lớn như khung giường) đặt trên nền cứng.

 

2. Lấy  gối vải ra (nếu có). Nhúng ướt bọt biển trong thùng nước pha sẵn rồi chà đồ đạc. Dùng  bàn chải cứng để chà những vết bẩn dính chặt như thức ăn  hoặc phân chim...

 

3. Nếu  đồ đạc của bạn bị dơ bẩn ở những kẻ hở, thì dùng bàn chải đánh răng hoặc một cái bàn chải rửa chai nhỏ để làm sạch. Nhúng bàn chải vào nước ấm, nhỏ vài giọt nước rửa chén rồi chà xát cho đến khi sạch. Có thể bạn cần phải rửa sạch bàn chải nếu nó dính dơ quá nhiều. Chỉ cần nhúng thêm nước rửa chén rồi tiếp tục chà xát.

 

4. Rửa sạch lại đồ đạc bằng cách dùng một cái vòi xịt nước. Làm khô chúng ngay bằng khăn để ngăn chặn rỉ sét. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lau khô tất cả các kẻ hở, đường nứt.

 

5. Nếu bạn thấy có chỗ nào bị rỉ sét trong khi chùi rửa, thì hãy rửa cho xong, sau đó chà chỗ sét bằng giấy nhám rồi rửa thật kỹ. Dùng một tấm giẻ lau lau sạch phần sét còn bám lại. Dùng sơn dành cho sắt mỹ thuật sơn lại những chỗ cần thiết, bạn có thể tìm thấy loại sơn này ở cửa hàng. Để sơn hoàn toàn khô trước khi sử dụng đồ đạc.

 

 

 2. Một số điểm cần lưu ý:

 

     Nếu bạn cần vệ sinh khung giường, hãy đặt giẻ lau xung quanh chiếc giường để tránh bị nhỏ giọt xuống sàn. Vệ sinh khung giường cũng giống như vệ sinh các loại đồ gia dụng khác, rồi rửa sạch với một miếng bọt biển ẩm.

 

     Theo chúng tôi thì bạn cần đánh bóng đồ gia dụng sắt mỹ thuật bằng sắp hoặc dầu pa-ra-phin để duy trì độ sáng bóng của chúng. Để đồ đạc khô sau khi vệ sinh, rồi dùng một tấm giẻ lau thoa đều dầu bóng lên.


     Với những bước đơn giản và những vật liệu dễ dàng tìm thấy, bạn có thể tự mình vệ sinh, chăm sóc những món đồ gia dụng sắt mỹ thuật mà không cần phải lo tốn kém.

back-to-top.png